Trang chủ / Cáp quang / Tin tức mới cập nhật về đứt cáp quang biển Việt Nam 2022

Tin tức mới cập nhật về đứt cáp quang biển Việt Nam 2022

(Cập nhật mới nhất 06/03/2022)

Các tuyến cáp quang quốc tế đều hoạt động bình thường.

Phát hiện lỗi mới trong quá trình sửa chữa, thời gian sửa tuyến cáp biển AAG kéo dài thêm 10 ngày.

Theo thông báo từ đơn vị quản lý và vận hành các tuyến cáp quang AAG, AAE-1, APG. Từ ngày 01/07/2021 đến 07/07/2021 các đơn vị này sẽ thực hiện bảo trì lần lượt 03 tuyến cáp quang trên để xử lý sự cố đã xảy ra trong tháng 6/2021. Việc bảo trì này sẽ làm sụt giảm lưu lượng đi quốc tế và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng internet quốc tế vào một số thời điểm cao điểm.

Sửa cáp quang biển

Viettel sẽ chuyển tải luồng tuyến sang Tuyến cáp quang Biển khác bao gồm cả dung lượng dự phòng. Trong quá trình chuyển hướng các Khách hàng đang dùng của Viettel có thể gặp trường hợp mạng chậm tại thời gian dùng internet cao điểm . Nếu khách hàng đang dùng internet vẫn thấy tốc độ mạng của mình chậm xin vui lòng quét Virus máy và làm theo các hướng dẫn tại đây

Sơ đồ tuyến cáp quang biển APG
Sơ đồ tuyến cáp quang biển APG
Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG

Các khách hàng của Viettel có thể xem và tra cứu các gói cước đang dùng tại: Gói cước cáp quang Viettel để đối chiếu và theo dõi cùng nhà mạng.

2. Những cách khắc phục khi đứt cáp quang biển:

Việc học, họp, làm việc qua Zoom có thể bị ảnh hưởng khi các Server máy chủ của ứng dụng này đặt tại nước ngoài. Các khách hàng có thể chuyển qua phần mềm Skype (Ghi được video buổi học) , Google Meet của Google , Microsoft teams có máy chủ đặt tại Việt Nam (Không bị giới hạn thời gian, các tính năng của Zoom (trình chiếu, chia sẻ màn hình, tắt mic..vv) dùng bình thường.

Google Meet và Microsoft Teams hoàn toàn có thể thay thế Zoom

– Restart modem để nhận dải IP mới nhất đã được điều hướng của nhà mạng của bạn. Các bạn dùng 3G hay 4G vào mạng nhanh hơn vì thường được cấp dải IP mới cho mỗi lần vào mạng (việc này cũng tương tự như Restart lại modem)
– Cài đặt Plugin chặn quảng cáo cho trình duyệt Web (Cốc Cốc, Firefox.vv) để tiết kiệm dung lượng. Đây là danh sách các Phần mở rộng (extentions) được khuyên dùng cho trình duyệt Web của bạn.

  1. AdBlock Plus
  2. uBlock Origin
  3. Ghostery
  4. AdBlock
  5. AdBlocker Ultimate
  6. AdGuard

Chặn quảng cáo trên trình duyệt sẽ góp phần làm giảm dung lượng internet và ngăn quảng cáo, mã theo dõi đang xuất hiện trên khắp các trang mạng

– Dùng trình duyệt trên Điện thoại thay vì trên Laptop hoặc Máy để bàn. Do các máy tính trên thường có nhiều phần mềm chạy nền nên tốc độ sẽ chậm.

Xin lưu ý: Các bạn không nên cài thử các phần mềm được quảng cáo là tăng tốc độ internet. Cáp bị đứt thì dung lượng internet sẽ giảm. Không có phần mềm nào kể cả VPS, DNS.vv thay thế được điều đó.

guest
8 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Phan Đăng Tú
Phan Đăng Tú
Ngoại tuyến
8 tháng trước.

Ở thành phố Vũng Tàu mạng Internet rất yếu tầm 2 tháng nay, mong bên Viettel khắc phục sự cố

Phạm duy khương
Phạm duy khương
Ngoại tuyến
9 tháng trước.

Sử dụng thời gian trc rất tốt.
Nhưng dạo gần đây đứt cáp mà mãi k sửa đc.
Chơi game lag k thể tả đ . Nản mạng

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
9 tháng trước.
Trả lời cho  Phạm duy khương

Chào bạn. Tuyến cáp quang đang bị đứt thuộc sở hữu của nhiều nhà mạng trong đó có Viettel. Các nhà mạng có thuê một đơn vị riêng chuyên sửa các sự cố đứt cáp quang biển như thế này. Đây là sự cố bất khả kháng nằm ngoài tầm với của Viettel. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là Viettel có băng thông quốc tế lớn với nhiều tuyến cáp quang biển khác, có thể san tải lưu lượng. Trong những ngày này do nhu cầu dùng internet tăng cao (Học online) nên các gói cước tốc độ… Xem thêm »

toàn
toàn
Ngoại tuyến
8 tháng trước.
Trả lời cho  NetViettel

tốc độ cao 4G còn không chạy qua nổi 1mbps thì tốc độ thấp chạy bằng mắt

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
8 tháng trước.
Trả lời cho  toàn

Chào bạn. Hạ tầng internet 4G khác hẳn so với hạ tầng cáp quang. Dịch vụ cáp quang bao giờ cũng ổn định về tốc độ hơn 4G. Vậy nên nếu dùng cho việc học, làm online thì nên dùng wifi với đường truyền cáp quang.

Abc
Abc
Ngoại tuyến
11 tháng trước.

Hôm nay 20 tháng 3 rồi các ông thần viettel mà vẫn chưa sửa xong ! Covid làm ăn đã khó khăn rồi mà còn bóp mạng đi quốc tế nữa thì làm ăn được gì ! Nghìa ức chế !

Mai Phương Mai
Mai Phương Mai
Ngoại tuyến
11 tháng trước.

Tôi đang ở quận 3 tp HCM, tu hom qua mạng Internet Viettel ko co, xin hỏi khi nào mạng được hồi phục ?

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
11 tháng trước.
Trả lời cho  Mai Phương Mai

Chào chị. Theo lịch đã thông báo ở trên thì ngày 18/07 sẽ khắc phục xong sự cố của cả 3 tuyến cáp quang. Chị có thể tham khảo các cách ở trên để được tối ưu tốc độ. Trân trọng.

8
0
Xem phản hồi khách hàngx