Con học trực tuyến vậy Bạn cần lắp gói cước wifi internet nào

Lắp mạng internet có wifi là một công cụ hoàn hảo cho việc học tại nhà. Khi mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và việc lắp mạng đã trở lên bắt buộc thì Bạn chắc cũng đang đặt ra câu hỏi:

Lắp mạng internet gói cước nào và tốc độ bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu con em của mình ?

NetViettel xin chia sẻ lại những kinh nghiệm thực tế tại những gia đình mà các kỹ thuật của Viettel đã đi qua và đúc rút lại:

  1. Chọn lắp mạng cáp quang wifi hay đăng ký internet 4G qua điện thoại rồi phát cho máy tính của con ? : Mạng 4g hiện nay đã rất tốt, có thể có tốc độ tương đương cáp quang. Nhưng sự ổn định về đường truyền (Không giật hay Lag, méo tiếng, méo hình) thì chỉ có lắp mạng cáp quang có wifi mới đạt được điều đó. Một lý do nữa đáng để dùng là gói cước internet cáp quang luôn rẻ hơn. Modem đi kèm có thể phát cho nhiều máy tính và điện thoại khác, dùng được nhiều người hơn so với đăng ký 4G.Hình trên minh hoạ chỉ cần Modem wifi đi kèm của nhà mạng là bạn đã có internet wifi bao phủ cho cả nhà. Chi tiết hơn các bạn có thể xem tại:  Lắp wifi Viettel
  2. Chọn nhà mạng nào để lắp ?: Không có nhà mạng nào là hoàn hảo cả. Hiện tại Viettel và VNPT rất mạnh về hạ tầng cáp quang cả trong nước và quốc tế. Hầu hết các tuyến cáp quang biển của Việt Nam là do hai nhà mạng này tham gia đầu tư  xem tại đây. Viettel đầu tư tuyến AAE-1Tuy nhiên thực tế cho thấy với học trực tuyến hiện nay thì các nhà cung cấp các khoá học này đa phần đang dùng Server, Hosting trong nước . Do vậy bạn có thể chọn các nhà mạng khác có hạ tầng cáp quang biển ít hơn như NetNam, FPT, CMC. Hãy tham khảo ý kiến hàng xóm đã dùng internet trước khi gọi đăng ký lắp mạng. Nếu họ dùng ổn định thì bạn nên theo họ.
  3. Chọn gói cước internet có tốc độ nào là phù hợp cho học trực tuyến: Theo tạp chí Lifewire ra ngày 2/3/2019 thì tốc độ 5 Mbps – 25 Mbps cho một máy tính, laptop là đủ để truyền tải tốt cho các chương trình học trực tuyến cho con em của bạn.

Trong các gói cước cáp quang hiện nay của Viettel có hai gói cước vừa rẻ vừa đáp ứng được tiêu chuẩn này. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để lo cho con em của mình:

DÀNH CHO CÁC GIA ĐÌNH NGOẠI THÀNH & NÔNG THÔN

Net 1 Plus
Tốc độ internet trong nước 30 Mbps
Tốc độ Internet quốc tế tối thiểuKhông cam kết
Giá chưa giảm (Niêm Yết)/Tháng280.000 đ
Giá (ĐANG KHUYẾN MÃI)/Tháng
Cho 61 tỉnh165.000
Tại ngoại thành HN và HCM185.000
Tại nội thành HN và HCMKhông lắp
IP tĩnhKhông có
Số lượng thiết bị nối mạng (Máy tính, Điện thoại, Laptop) 3

DÀNH CHO CÁC GIA ĐÌNH TỈNH THÀNH PHỐ

Net 2 Plus
Tốc độ internet trong nước 80 Mbps
Tốc độ Internet quốc tế tối thiểu256 Kbps
Giá chưa giảm (Niêm Yết)/Tháng300.000 đ
Giá (ĐANG KHUYẾN MÃI)/Tháng
Cho 61 tỉnh180.000
Cho Ngoại Thành200.000 đ
Cho Nội Thành220.000 đ
IP tĩnhKhông có
Số lượng thiết bị nối mạng (Máy tính, Điện thoại, Laptop) 4

NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN GÓI CƯỚC TỐT HƠN

XIN VUI LÒNG XEM TẠI BÀI VIẾT: Lắp mạng Viettel 2020

KHI ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT TRONG THÁNG NGÀY, BẠN ĐƯỢC

Trên đây là một số câu hỏi NetViettel thường gặp của các bậc phụ huynh. Nếu còn câu hỏi hoặc câu trả lời nào chưa được thoả đáng. Xin vui lòng gửi ý kiến bên dưới. NetViettel sẽ cố gắng giải đáp tất cả các câu hỏi của Quý vị.

Các gói cước trên có thể được đăng ký trực tuyến 24/24h khi bấm nút sau: