Trang chủ / Wifi từ Viettel / Gói cước Home Wifi Viettel với công nghệ Wifi Mesh

Gói cước Home Wifi Viettel với công nghệ Wifi Mesh

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có bộ phát wifi bán chỉ 200.000 đ/chiếc và bộ phát wifi đến 4tr/chiếc không. Điểm cơ bản khác biệt giữa chúng chính là khả năng cho bao nhiêu máy kết nối wifi cách ổn định, bền bỉ và mesh tốt. Wifi Mesh là một hệ thống wifi chứ không chỉ là một cục phát wifi thông thường.

1.Công nghệ Wifi Mesh là gì ? Nó có ưu điểm gì hơn Wifi thường

Wifi Mesh hay Wireless mesh network (Hệ thống wifi theo mạng lưới) là một hệ thống các bộ phát wifi liên kết với nhau để tạo thành một mạng lưới phát wifi đồng nhất (cùng băng tần sóng, kênh phát, mật khẩu truy cập, độ phủ sóng) như hình dưới.

Một hệ thống wifi mesh cơ bản
Khác biệt giữa mesh và không mesh

Để cho dễ hiểu bạn có thể coi Wifi mesh là chiếc wifi hàng ngày bạn vẫn đang dùng được chia làm nhiều phần và đặt rải rác trong nhà bạn. Và do đặt rải rác khắp nhà nên sẽ không có chỗ nào, ngóc ngách nào bị cản sóng, wifi yếu chập chờn, mọi chỗ đều chỉ có một sóng wifi cho 1 nhà. Những ai đã dùng wifi tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn lớn đều đã dùng công nghệ Wifi Mesh này rồi. Bạn sẽ thấy đi đâu trong khuôn viên rộng lớn đó cũng chỉ có một sóng wifi căng với tốc độ download và upload rất tốt.

Đó chính là Wifi Mesh

2. Home wifi là gì ? Gói cước Home Wifi (Mesh Viettel) và những gì bạn cần biết

Home Wifi là tên thương mại của các gói cước Internet Viettel có trang bị công nghệ Wifi Mesh, với những ưu điểm lớn như đã nói ở trên.

Để lắp các gói cước có công nghệ Wifi Mesh này các khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1 để có wifi mesh Viettel:

Mua lẻ 1 chiếc hoặc nhiều chiếc từ netviettel. Xin xem bảng giá thiết bị bên dưới. Bảng giá trên đã bao gồm công lắp đặt tại nhà. Thiết bị được bảo hành chính hãng.


Cách 2: Giá ở trên dành cho các khách hàng đang sử dụng internet viettel. Và nó sẽ là miễn phí nếu bạn đăng ký lắp mới các gói cước sau đây

Ghi chú:

  • Các gói Gói SuperNet 2+ , 3+ khi đăng ký sẽ được trang bị bộ 2 thiết bị wifi
  • Gói SuperNet 4+ được trang bị bộ 3 thiết bị wifi
  • Gói SuperNet 5+ được trang bị bộ 3 thiết bị Wifi và được tặng kèm 2 thuê bao truyền hình để lắp cho 2 TV. 1 TV có gói kênh K+, 1 TV có gói 160 kênh thường.

.

3. Cách đăng ký và nhận tư vấn Wifi mesh Viettel

Hiện tại một số tỉnh thành phố vẫn chưa triển khai gói cước HomeWifi Viettel. Các khách hàng quan tâm có thể đăng ký hoặc tư vấn qua các cách sau

Cách 1: Yêu cầu gọi lại tư vấn, đăng ký

Cách 2: Qua tổng đài internet viettel

SỐ HOTLINE TỔNG ĐÀI TRUNG TÂM (24/24)

Hà Nội và các tỉnh Phía BắcTP Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại

Cách 3: Qua các điểm, cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel

Nhân viên Viettel tại các cửa hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sẽ khảo sát, báo giá và tiếp nhận đăng ký của khách hàng tại chỗ. Xin lưu ý: Các cửa hàng giao dịch của Viettel làm việc từ 8h00-20h00 hàng ngày, kể cả thứ 7, Chủ nhật.

Home Wifi Mesh Viettel hoạt động thế nào ?

Trước tiên tín hiệu internet sẽ được truyền đến Modem wifi của viettel, sau đó Chiếc modem wifi này sẽ xử lý và phát sóng wifi đến các bộ phát wifi khác trong cùng mạng Mesh (Wifi 1,2,3). Các bộ phát wifi sau khi kết nối với modem wifi sẽ tự động cấu hình sóng wifi của chính nó có thông số y hệt nguồn tín hiệu gốc ban đầu của Modem wifi. Như vậy sóng wifi được phát ra từ modem sẽ được bảo toàn về Tên mạng wifi, mật khẩu truy cập.vv.
Có hai ưu điểm lớn nhất khi Wifi Mesh được đưa vào sử dụng:

  • Wifi mesh tạo nên một vùng phủ sóng wifi liền mạch và không có vùng chết: Các bộ phát wifi sẽ tự liên lạc và kết nối với nhau để duy trì sóng wifi luôn ổn định, hơn thế nữa khi bạn di chuyển các Router này sẽ tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất (2,4 Ghz hoặc 5 Ghz) cho máy của bạn, Khi máy của bạn bị cản bởi tường chắn, ngay lập tức hệ thống Wifi Mesh sẽ tìm xem máy bạn ở gần Router nào nhất và chỉ định nó phát sóng wifi đến máy bạn. Việc chuyển vùng wifi này diễn ra rất nhanh, máy của bạn thậm chí cũng không nhận ra, đảm bảo bạn có thể Live Stream video chuẩn HD từ tầng 5 xuống tầng 1, từ nhà ra vườn mà không bị ảnh hưởng.
  • Wifi mesh nâng cao khả năng tải của toàn hệ thống: Chắc đâu đó bạn đã nghe hoặc đã gặp hiện tượng Wifi bị chậm, bị đá khỏi mạng wifi khi đang kết nối..vv. Tất cả những phiền toái này là do khả năng cân bằng tải hay khả năng cho bao nhiều thiết bị được kết nối tối đa của Modem wifi. Thông thường thì khoảng từ 5-20 máy ( Laptop, Desktop, điện thoại, Camera.vv) Khi quá những con số trên thì khả năng rớt mạng sẽ tăng lên, trải nghiệm dùng internet của bạn sẽ kém đi. Với Wifi Mesh Viettel sẽ giúp tăng khả năng này. Bạn có thể kết nối đến 80-100 máy cũng không vấn đề gì.

Nhược điểm của Wifi Mesh Viettel: Ưu điểm thì thấy rõ rồi nhưng wifi mesh không phải là không có nhược điểm, sau đây là những nhược điểm của Wifi mesh

  • Giá thành thết bị cao hơn nhiều so với các bộ phát wifi (router) thông thường.
  • Tốc độ kết nối vẫn thua mạng dây: Nếu bạn đang sở hữu một công ty đồ hoạ, freelance .vv cần phải Render và lấy file từ ổ chung, đám mây, hay bạn đang dùng một VPS nước ngoài thì mạng dây lan nội bộ là tốt nhất, Mạng dây hỗ trợ truyền tải đến Gigabit/giây đây là tốc độ mà chưa mạng không dây (wifi) nào có thể đạt đến được.
guest
18 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Phùng Ngọc Long
Phùng Ngọc Long
Ngoại tuyến
9 tháng trước.

Muốn tìm hiểu về gói sản phẩm Super Net 1

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
9 tháng trước.
Trả lời cho  Phùng Ngọc Long

Chào bạn. Bạn để lai sđt hoặc có thể nhắn tin bên dưới để Viettel liên hệ lại bạn. Trân trọng.

minh
minh
Ngoại tuyến
9 tháng trước.

Nhà đang dùng gói supernet2 thì có dc tặng wifi không ban?

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
9 tháng trước.
Trả lời cho  minh

Chào bạn. Khách hàng đang dùng internet viettel muốn có wifi Mesh thì cần nâng cấp bằng 2 cách sau. 1- Chuyển đổi lên gói có Mesh 2-Mua thiết bị wifi mesh theo hình thức trợ giá ở trên. Trân trọng.

LinhPm
LinhPm
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

mình đang dùng cap quang viettel gói net3, giờ muốn đổi sang gói supernet 1 thì có đc tặng wifi mesh không ?

Sửa lần cuối 1 Năm trước. bởi LinhPm
NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  LinhPm

Chào bạn. Với trường hợp của bạn khi đổi sang gói Super Net 1 được tặng Wifie mesh. Trân trọng.

Nguyễn Ngọc
Nguyễn Ngọc
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Mình đang dùng Net3Plus, muốn nâng cấp lên Super net 2 để dùng mesh thì giá như thế nào? có phải đóng khoản phí 1400k cho 2 thiết bị không?

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Nguyễn Ngọc

Chào bạn. Bạn để lại sđt để bên mình tư vấn nhé. Trân trọng.

Vinh lộc
Vinh lộc
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Wife Home mesh kết nối tối đa đc bao nhiêu máy

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Vinh lộc

Chào bạn.Khả năng chịu tải của Mesh Viettel có thể lên đến 50 – 100 máy. Bạn nên chú ý đến tốc độ của gói cước. Gói 100 Mbps chia cho 100 máy thì mỗi máy chỉ khoảng 1 Mbps. Không đủ để dùng bất cứ dịch vụ gì. Trân trọng.

Trần văn cương
Trần văn cương
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Nhà mình đang dùng wifi viettell mình muốn mua 1 cục phát wifi. Bên bạn có hỗ trợ kỹ thuật ko

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Trần văn cương

Chào bạn. Chắc bạn đang muốn mua bộ Mesh riêng lẻ ? Bên m có hỗ trợ. Bạn cứ liên hệ lại.

Vũ Minh Nguyệt
Vũ Minh Nguyệt
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Mình đang dùng gói net3 thì có lắp đc thiết bị homewifi không?

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Vũ Minh Nguyệt

Chào bạn. Thiết bị Home Wifi tương thích với tất cả các mạng (FPT, VNPT, CMC) chỉ cần đường truyền là cáp quang. Các khách hàng có thể lựa trọn Mua lẻ thiết bị Mesh (Homewwifi) hoặc hoà mạng gói mesh (các gói trong bài). Như vậy bạn có thể mua lẻ để về lắp wifi mesh cho đường truyền Net3 hoặc bạn nâng cấp lên các gói Super Net 3, 4, 5 có giá cước như trong bài. Trân trọng

Lê Thanh Tòng
Lê Thanh Tòng
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Mình muốn mua bộ mesh của Viettel sử dụng với router mikrotek. xin hướng dẫn cách cài đặt sao để có thể chạy được ổn định và chiệu tải nhiều kh hàng nhất.

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Lê Thanh Tòng

Chào bạn. Hiện tại bộ Mesh của Viettel này chỉ tương thích với Modem của Viettel mã ZXHN F670Y. Chiếc Modem wifi này khi kết nối với các thiết bị mesh của Viettel sẽ đóng vai trò như một cục Mesh chính. Khả năng chịu tải của cả hệ thống này sẽ được chia đều cho các thiết bị mesh trong hệ thống. Các router khác như của bạn là loại mikrotek sẽ không tương thích và không thiết lập được một mạng wifi mesh như ý. Trân trọng.

Hồ Ngọc Bảo
Hồ Ngọc Bảo
Ngoại tuyến
1 Năm trước.

Mình đang sử dụng cáp quang viettel, muốn đang ký lắp đặt wifi mesh

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
1 Năm trước.
Trả lời cho  Hồ Ngọc Bảo

Chào bạn. Như trường hợp của bạn thì bạn cần nâng cấp lên wifi mesh với hai lựa chọn. 1- Bộ Mesh có 2 thiết bị với giá 1.400.000 đ 2- Bộ Mesh có 3 thiết bị với giá 2.100.000 đ. Sau khi đăng ký sẽ có nhân viên liên hệ lại bạn. Xin lưu ý: Giá cước thuê bao internet của bạn không đổi. Trân trọng.

18
0
Xem phản hồi khách hàngx