Gói cước Home Wifi với công nghệ Wifi Mesh

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có bộ phát wifi bán chỉ 200.000 đ/chiếc và cũng có bộ phát wifi đến 2tr/chiếc không. Điểm cơ bản khác biệt giữa chúng đấy chính là khả năng phục vụ được bao nhiêu máy kết nối một lúc và còn hơn thế nữa phần nhiều trong số chúng có trang bị Wifi Mesh.

Công nghệ Wifi Mesh là gì ? Nó có ưu điểm gì hơn Wifi thường

Wifi Mesh hay Wireless mesh network (Hệ thống wifi theo mạng lưới) là một hệ thống các bộ phát wifi liên kết với nhau để tạo thành một mạng lưới phát wifi đồng nhất (cùng băng tần sóng, kênh phát, mật khẩu truy cập, độ phủ sóng) như hình dưới.

Để cho dễ hiểu bạn có thể coi Wifi mesh là chiếc wifi hàng ngày bạn vẫn đang dùng được chia làm nhiều phần và đặt rải rác trong nhà bạn. Và do đặt rải rác khắp nhà nên sẽ không có chỗ nào, ngóc ngách nào bị cản sóng, wifi yếu chập chờn, mọi chỗ đều chỉ có một sóng wifi cho 1 nhà. Những ai đã dùng wifi tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn lớn đều đã dùng công nghệ Wifi Mesh này rồi. Bạn sẽ thấy đi đâu trong khuôn viên rộng lớn đó cũng chỉ có một sóng wifi căng với tốc độ download và upload rất tốt.

Đó chính là Wifi Mesh

Wifi Mesh còn hơn thế nữa. Mọi thứ có trong Video sau

Home wifi là gì ? Gói cước Home Wifi và những gì bạn cần biết

Home Wifi là tên thương mại của các gói cước Internet Viettel có trang bị công nghệ Wifi Mesh, với những ưu điểm lớn như đã nói ở trên. Để lắp các gói cước có công nghệ Wifi Mesh này các khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Với các khách hàng đang sử dụng internet viettel muốn nâng cấp lên Wifi Mesh


Cách 2: Giá ở trên dành cho các khách hàng đang sử dụng internet viettel. Và nó sẽ là miễn phí nếu bạn đăng ký lắp mới các gói cước sau đây

Tên góiTốc độGiá cước tháng
Dưới đây là các gói cước Viettel đang thử nghiệm tại các thành phố lớn (Hà Nội TP HCM, Đồng Nai). Các gói cước này được lắp Wifi 2 băng tần và công nghệ wifi mesh
Gói SuperNet 2+ Tốc độ 50 Mbps260.000 - 280.000
Gói SuperNet 3+ Tốc độ 80 Mbps330.000 - 350.000
Gói SuperNet 4+ Tốc độ 100 Mbps370.000 - 390.000
Gói SuperNet 5+ Tốc độ 200 Mbps585.000 - 630.000
Khách hàng đóng trước 06 tháng cước - Tặng thêm 1 tháng thuê bao
Khách hàng đóng trước 12 tháng cước - Tặng thêm 2 tháng thuê bao
Khách hàng đóng trước 18 tháng cước - Tặng thêm 3 tháng thuê bao
Miễn phí lắp đặt, Phí hòa mạng
Giá trên đã bao gồm thuế vat 10%

Ghi chú:

  • Các gói Gói SuperNet 2+ , 3+ khi đăng ký sẽ được trang bị bộ 2 thiết bị wifi
  • Gói SuperNet 4+ được trang bị bộ 3 thiết bị wifi
  • Gói SuperNet 5+ được trang bị bộ 3 thiết bị Wifi và được tặng kèm 2 thuê bao truyền hình để lắp cho 2 TV. 1 TV có gói kênh K+, 1 TV có gói 160 kênh thường. Vui lòng xem thêm tại danh sách kênh Viettel TV
  • Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm về Wifi và những điều thú vị xung quanh. Thì Tất tần tật về lắp đặt wifi Viettel là trang mà bạn cần

.

Cách đăng ký và nhận tư vấn Home Wifi Viettel

Hiện tại một số tỉnh thành phố vẫn chưa triển khai gói cước HomeWifi Viettel. Các khách hàng quan tâm có thể đăng ký hoặc tư vấn qua các cách sau

Cách 1: Yêu cầu gọi lại tư vấn, đăng ký

Cách 2: Qua tổng đài internet viettel

SỐ HOTLINE TỔNG ĐÀI TRUNG TÂM (24/24)

Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại

Cách 3: Qua các điểm, cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel

Nhân viên Viettel tại các cửa hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sẽ khảo sát, báo giá và tiếp nhận đăng ký của khách hàng tại chỗ. Xin lưu ý: Các cửa hàng giao dịch của Viettel làm việc từ 8h00-20h00 hàng ngày, kể cả thứ 7, Chủ nhật.

Home Wifi Mesh Viettel hoạt động thế nào ?

Trước tiên tín hiệu internet sẽ được truyền đến Modem wifi của viettel, sau đó Chiếc modem wifi này sẽ xử lý và phát sóng wifi đến các bộ phát wifi khác trong cùng mạng Mesh (Wifi 1,2,3). Các bộ phát wifi sau khi kết nối với modem wifi sẽ tự động cấu hình sóng wifi của chính nó có thông số y hệt nguồn tín hiệu gốc ban đầu của Modem wifi. Như vậy sóng wifi được phát ra từ modem sẽ được bảo toàn về Tên mạng wifi, mật khẩu truy cập.vv.
Có hai ưu điểm lớn nhất khi Wifi Mesh được đưa vào sử dụng:

  • Wifi mesh tạo nên một vùng phủ sóng wifi liền mạch và không có vùng chết: Các bộ phát wifi sẽ tự liên lạc và kết nối với nhau để duy trì sóng wifi luôn ổn định, hơn thế nữa khi bạn di chuyển các Router này sẽ tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất (2,4 Ghz hoặc 5 Ghz) cho máy của bạn, Khi máy của bạn bị cản bởi tường chắn, ngay lập tức hệ thống Wifi Mesh sẽ tìm xem máy bạn ở gần Router nào nhất và chỉ định nó phát sóng wifi đến máy bạn. Việc chuyển vùng wifi này diễn ra rất nhanh, máy của bạn thậm chí cũng không nhận ra, đảm bảo bạn có thể Live Stream video chuẩn HD từ tầng 5 xuống tầng 1, từ nhà ra vườn mà không bị ảnh hưởng.
  • Wifi mesh nâng cao khả năng tải của toàn hệ thống: Chắc đâu đó bạn đã nghe hoặc đã gặp hiện tượng Wifi bị chậm, bị đá khỏi mạng wifi khi đang kết nối..vv. Tất cả những phiền toái này là do khả năng cân bằng tải hay khả năng cho bao nhiều thiết bị được kết nối tối đa của Modem wifi. Thông thường thì khoảng từ 5-20 máy ( Laptop, Desktop, điện thoại, Camera.vv) Khi quá những con số trên thì khả năng rớt mạng sẽ tăng lên, trải nghiệm dùng internet của bạn sẽ kém đi. Với Wifi Mesh Viettel sẽ giúp tăng khả năng này. Bạn có thể kết nối đến 80-100 máy cũng không vấn đề gì.

Nhược điểm của Wifi Mesh Viettel: Ưu điểm thì thấy rõ rồi nhưng wifi mesh không phải là không có nhược điểm, sau đây là những nhược điểm của Wifi mesh

  • Giá thành thết bị cao hơn nhiều so với các bộ phát wifi (router) thông thường.
  • Tốc độ kết nối vẫn thua mạng dây: Nếu bạn đang sở hữu một công ty đồ hoạ, freelance .vv cần phải Render và lấy file từ ổ chung, đám mây, hay bạn đang dùng một VPS nước ngoài thì mạng dây lan nội bộ là tốt nhất, Mạng dây hỗ trợ truyền tải đến Gigabit/giây đây là tốc độ mà chưa mạng không dây (wifi) nào có thể đạt đến được.
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Hồ Ngọc Bảo
Hồ Ngọc Bảo
Ngoại tuyến
2 tháng trước.

Mình đang sử dụng cáp quang viettel, muốn đang ký lắp đặt wifi mesh

NetViettel
NetViettel
Ngoại tuyến
2 tháng trước.
Trả lời cho  Hồ Ngọc Bảo

Chào bạn. Như trường hợp của bạn thì bạn cần nâng cấp lên wifi mesh với hai lựa chọn. 1- Bộ Mesh có 2 thiết bị với giá 1.400.000 đ 2- Bộ Mesh có 3 thiết bị với giá 2.100.000 đ. Sau khi đăng ký sẽ có nhân viên liên hệ lại bạn. Xin lưu ý: Giá cước thuê bao internet của bạn không đổi. Trân trọng.

2
0
Xem phản hồi khách hàngx
()
x